Samsung, LG tuyển dụng hàng nghìn nhân sự ở Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đợt tuyển dụng của Samsung tại Bắc Ninh nhằm thực hiện mục tiêu nâng sản lượng sản xuất Galaxy Z Fold và Z Flip. Trong khi đó, dự án mở rộng cơ sở sản xuất của LG tại Hải Phòng ước tính sẽ tạo ra khoảng 5.000 việc làm mới.

 Samsung, LG tuyển dụng hàng nghìn nhân sự ở Việt Nam
Digitimes Asia đưa tin, cùng với việc đầu tư 230 triệu USD nhằm xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội, Samsung sẽ tuyển dụng 2.200 - 3.000 nhân sự. Dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022, trở thành trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á.
Trong mẫu đăng ký tuyển dụng tháng 9, Samsung Việt Nam thông báo cần 1.000 nhân viên sản xuất làm việc tại nhà máy Bắc Ninh. Trước đó một tháng, hãng cũng thông báo tuyển 3.000 lao động tại nhà máy Thái Nguyên.
Một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết Samsung dự định mở rộng quy mô hoạt động của nhà máy tại Bắc Ninh để nâng sản lượng Z Fold và Z Flip lên 25 triệu chiếc mỗi năm. Do đó, nhu cầu về nhân sự cũng tăng lên.
Tính đến nay, Samsung đã đầu tư hơn 17,5 tỷ USD vào Việt Nam, với hơn 170.000 lao động địa phương. Samsung có các cơ sở sản xuất tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, chuyên sản xuất thiết bị cầm tay và điện tử gia dụng.
Trong khi đó, một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng, smartphone và xe hơi... trị giá 1,5 tỷ USD của tập đoàn điện tử khổng lồ có trụ sở tại Hàn Quốc là LG Electronics tại Hải Phòng, Việt Nam cũng đang trong quá trình tuyển dụng kỹ sư và công nhân.
Đầu năm nay, LG Display thông tin rằng công ty đã lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ tại Việt Nam. Việc rót vốn này sẽ mang lại khoản đầu tư tích lũy của LG Display tại Việt Nam lên đến 3,25 tỷ USD.
Đặc biệt, đây sẽ là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng tính đến nay. Kế hoạch đầu tư này sẽ tạo ra 5.000 việc làm mới, cùng hàng triệu USD đóng góp cho kinh tế TP Hải Phòng.