Trước đó, ngày 25/1, Trung tâm Y tết TP Sóc Trăng đã tiếp nhận thông tin một số ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, đơn vị này kết hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh vụ việc.
Đồng thời, tổ chức đội điều tra tại các bệnh viện trên địa bàn TP Sóc Trăng và ghi nhận có 30 ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.
Cụ thể, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 11 ca, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi 5 ca, Bệnh viên đa khoa Hoàng Tuấn 7 ca, Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu 5 ca, Bệnh viên Quân Dân Y 2 ca.
Hiện tại qua thăm khám tại các bệnh viện, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn, không có biểu hiện lạ về sức khỏe.
Theo các bệnh nhân, họ mua và sử dụng bánh mì trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, thành phố Sóc Trăng và sau đó xảy ra các triệu chứng nôn, tiêu chảy nên nhập viện.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn cho biết, trong ngày 25/1, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi điều trị, sức khỏe ổn định, nhiều người được xuất viện. Đến trưa 26/1, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Do số lượng bệnh nhân đông, bệnh viện phải kê thêm giường.
Về phía chủ tiệm bánh mì nói trên cho hay, toàn bộ thực phẩm của tiệm mua đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. “Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, tôi đã tạm thời ngưng bán”, chủ tiệm bánh mì nói.
Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin sau.