Tạm giam một phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Agribank

Chia sẻ

KTĐT - Ông Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc chi nhánh 3 Ngân hàng Agribank vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM bắt tạm giam và khám xét nhà ở, nơi làm việc.

KTĐT -  Ông Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc chi nhánh 3 Ngân hàng Agribank vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM bắt tạm giam và khám xét nhà ở, nơi làm việc.

Ngày 10/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TPHCM đã bắt tạm giam ông Long về hành vi: “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2009 đến 30/6/2010, Công ty TNHH TM DV Xuân Lan (có trụ sở trên hương lộ 14, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú) và Công ty TNHH TM DV vận tải Trọng Bằng (trên đường Ông Ích Khiêm, P.10, Q.11) do Trần Quốc Dân làm chủ có nộp hồ sơ vay vốn tại chi nhánh 3 ở Q.3, TPHCM thuộc Ngân hàng NN-PTNT – Agribank.

Ông Nguyễn Hữu Long với tư cách là Phó giám đốc chi nhánh, mặc dù biết hồ sơ vay của 2 công ty này chưa được kiểm tra, thẩm định về khả năng tài chính cũng như tính khả thi của phương án sản xuất, tài sản thế chấp… nhưng vẫn ký duyệt cho Công ty Xuân Lan vay 39 tỷ và Công ty Trọng Bằng vay 40 tỷ. Hành vi này của ông Long đã tạo điều kiện cho Trần Quốc Dân chiếm đoạt 40 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 24/12/2010, CSĐT đã bắt tạm giam 2 cán bộ, nhân viên cấp dưới của ông Long là Đào Phương Thế - Trưởng phòng tín dụng và Huỳnh Trung Hiếu - nhân viên tín dụng của chi nhánh cùng về tội danh: “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.