DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh huy động nhân viên y tế trong khu phong tỏa tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Tân Tiến
09-08-2021 18:03
Kinhtedothi - Tất cả nhân viên y tế hiện cư trú trong các khu vực bị phong tỏa khi thực hiện các nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.
Tin liên quan
Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi Sở Y tế; Các bệnh viện trên địa bàn; UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức; UBND các phường, xã, thị trấn để đề nghị các đơn vị này bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 CB-CC-VC-NLĐ thuộc hệ thống y tế công và tư, cư trú tại các khu phong tỏa, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã tiêm vaccine phòng Covid-19, tiếp tục tham gia công tác xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine. Ảnh: HCDC.
Theo công văn của Sở Nội vụ, Sở Y tế và các Bệnh viện khẩn trương thông báo huy động và bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine theo yêu cầu tại công văn số 2468/UBND-VX.
Đối với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương thông báo huy động và bố trí các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Phòng Y tế, các Trạm Y tế phường, xã, thị trấn và người lao động thuộc hệ thống y tế tư nhân (nếu có nguyện vọng tham gia) hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công hoặc hỗ trợ công tác xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine theo yêu cầu tại công văn số 2468/UBND-VX hoặc các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các trường hợp chưa thể rời khu phong tỏa, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.
Ngoài ra, công văn của Sở Nội vụ cũng yêu cầu Sở Y tế, các Bệnh viện, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chủ động bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài khu phong tỏa đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị y tế nêu trên cho đến khi hết thời hạn phong tỏa của cơ quan có thẩm quyền.