Trung Quốc chuẩn bị cho đợt "sốt" giao thông kỷ lục

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, giới chức nước này đang tích cực chuẩn bị cho đợt "sốt" giao thông có thể đạt mức kỷ lục khi Tết âm lịch diễn ra vài tuần tới.

KTĐT - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, giới chức nước này đang tích cực chuẩn bị cho đợt "sốt" giao thông có thể đạt mức kỷ lục khi Tết âm lịch diễn ra vài tuần tới.

Các địa phương trên cả nước đã được lên tinh thần ứng phó với mọi biến cố có thể xảy ra, như thời tiết xấu chẳng hạn.

Tân hoa xã dự đoán, số chuyến xe của hành khách trên khắp Trung Quốc sẽ đạt 2,85 tỷ lượt, trong thời gian từ cuối tháng Một cho tới hết tháng Hai năm nay, tương ứng mức tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sở dĩ giao thông nước này phải "gánh" số lượt đông đảo như vậy là bởi người dân ở khắp nơi quay về nhà đón Tết cùng gia đình.

Theo thống kê, đất nước đông dân nhất thế giới này hiện có hơn 200 triệu nhân công di cư, làm việc xa nhà. Riêng đối với giao thông đường sắt, giới chuyên gia nhận định Trung Quốc sẽ có kỷ lục 230 triệu hành khách trong dịp tới, tăng 12,5%.

Giám đốc ủy ban cải cách và phát triển Trung Quốc, Liu Tienan, cho rằng cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông của họ đủ sức đáp ứng áp lực trên, song e ngại những sự cố không mong muốn có thể gây ảnh hưởng, như thời tiết băng giá trên nhiều vùng đất nước này.

Do vậy, ngay từ bây giờ, giới chức Trung Quốc đã lên nhiều phương án để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống bất ngờ.

Hồi năm 2008, vào dịp năm mới, trận mưa đá cùng thời tiết khắc nghiệt đã khiến hàng triệu hành khách nước này bị mắc kẹt, và làm giao thông bị tê liệt, hỗn loạn trong thời gian dài./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần