Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để chuẩn bị cho Concert “Con người” ra mắt, Tùng Dương đã có những buổi tập rất hăng say và cật lực với các nghệ sĩ cũng như khách mời.

 Tùng Dương đã có những ngày tập luyện cho Concert “Con người” rất hăng say và cật lực  với các nghệ sĩ và khách mời. Dàn dây Maius Philharmonic gồm gần 20 nghệ sĩ và ban nhạc với sự dẫn dắt của nhà sản xuất Nguyễn Hữu Vượng, chỉ huy dàn dây Lưu Quang Minh cũng tập đầy nhiệt tình và tâm huyết kỹ càng cho từng tiết mục.
 Vốn là người vui vẻ, dễ gần nên Tùng Dương khiến cho những buổi tập luyện ngoài những phần nghe góp ý về giọng hát cách chia bè câu hát ra sao với các khách mời thì anh cũng pha trò và cà khịa Hà Trần và Bùi Hương Lan để họ có không khí nhẹ nhàng và hiệu quả.
 23 tiết mục trong liveshow ‘’Con người’’ trong đó có tôn vinh các nhạc sĩ gạo cội cho tới những tác phẩm mới trong album Human lần đầu tiên trình bày sẽ cho thấy một Tùng Dương đang ở giai đoạn chín muồi, sung sức nhất của cuộc đời nghệ sĩ.
 ‘’Concert lần này tôi muốn tri ân con người - tất cả chúng ta với sự phi thường, dù cuộc sống có thế nào thì mỗi cá nhân vẫn phải sống, cống hiến, bước tiếp và đam mê. Hoàn thành trách nhiệm xã hội, cho cộng đồng và sứ mệnh của một nghệ sĩ là mang tới những giá trị tinh thần tích cực nhất cho công chúng’’ - Tùng Dương tâm sự.
 Concert lần này Tùng Dương đã thay đổi cả ekip với những cộng sự trẻ trung và mời cả nghệ sĩ Indie như Ngọt, Bùi Lan Hương tham gia. Diva Hà Trần cũng bay từ Mỹ về và sau khi cách ly đủ 14 ngày đã dành thời gian tập luyện với mong muốn tác phẩm song ca của chị với Tùng Dương sẽ gây những ấn tượng đặc biệt với khán giả. 
 Cùng ngày 28 và 29/11 sẽ diễn ra liveshow Con người tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương cũng cho ra mắt album Human mang phong cách Progressive rock đầy năng lượng và sự sáng tạo.
 ùng Dương từ nhiều năm nay vẫn được coi là “ca lạ” của âm nhạc Việt Nam. Anh luôn cho thấy sự kiên định theo đuổi con đường riêng của mình. Ở đó mỗi concert hay album đều chứa đựng những thông điệp và ý tưởng mới. Không đơn giản là một nghệ sĩ mải miết đi cover lại các tác phẩm cũ được nhiều người thể hiện, Tùng Dương luôn ý thức về sự sáng tạo của một người nghệ sĩ để phát triển sự nghiệp
2020 được xem là một năm nhiều biến động, khó khăn và các nghệ sĩ dường như đều hạn chế hoặc không cho ra sản phẩm thực hiện đêm nhạc riêng nào nhưng Tùng Dương vẫn âm thầm lao động và quyết tâm thực hiện concert với ý nghĩa tôn vinh “Con người” thì thật sự là một điều rất đáng ghi nhận và trân trọng.