Voi tấn công nhân viên vườn thú

Chia sẻ

KTĐT - Giới chức thành phố Sydney (Australia) cho biết một nhân viên sở thú đã phải nhập viện hôm 19/10 trong tình trạng nguy kịch sau khi bị một con voi tấn công ở vườn thú Taronga. Sau một ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của nhân viên này đã dần ổn định hơn.

Voi tấn công nhân viên vườn thú - Ảnh 1
Lucy Melo và chú voi. (Nguồn: Daily Telegraph)

Nhân viên nói trên có tên Lucy Melo, 40 tuổi, đã bất ngờ bị một con voi đực châu Á hai tuổi tấn công, húc cô văng vào hàng rào trong một buổi tập hàng ngày.

Người phát ngôn của lực lượng khẩn cấp cho biết, sau khi nhận được cấp báo, họ đã tiếp nhận cô Melo trong tình trạng có lúc ngừng thở và phải thở bằng máy.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao con voi lại tấn công người vẫn chăm sóc dạy dỗ mình hàng ngày. Cô Melo đã nuôi dạy con voi này từ khi nó mới ra đời vào năm 2010.

Sự ra đời của con voi ở vườn thú Taronga cũng từng khiến báo giới cũng như các nhà bảo vệ động vật tốn nhiều giấy mực.

Con voi này nằm trong chương trình nhân giống động vật từ Thái Lan tới Australia. Nó từng bị coi là đã chết do đẻ khó vì mắc kẹt trong tử cung của mẹ. Tuy vậy, con voi sau đấy đã hồi sinh một cách kỳ diệu nên nó được đặt tên là Pathy Harn (tiếng Thái có nghĩa là kỳ diệu) và giờ nó nặng 8 tấn và cao hơn 3m.

Ở vườn thú Taronga hiện có 8 tổng cộng cá thể động vật được ra đời trong chương trình nhân giống nói trên.