Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/10: Nhiều khu vực ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 3/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.

 
Hôm nay, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội không có nhiều thay đổi so với các ngày trong tuần, các khu vực vẫn duy trì ở mức trung bình. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai – 82, Phạm Văn Đồng – 79, Hàng Đậu – 77, Cầu giấy – 72, Thành Công – 71, Mỹ Đình - 53. Các khu vực còn lại ở mức tốt, chỉ số AQI dao động từ 28 - 48.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như hôm nay tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.