DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 1 cho 16.800 người

Quang Hải
29-07-2021 17:10
Kinhtedothi - Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng 33.600 liều vaccine Moderna của Mỹ. Số vaccine này sẽ được cấp 2 đợt để tiêm đủ 2 mũi phòng Covid-19 cho 16.800 người.
 Tiêm vaccine cho người dân. 
Theo kế hoạch, Bộ Y tế phân bổ cho TP Đà Nẵng 33.600 liều vaccine phòng Covid-19. Số vaccine này sẽ được cấp 2 đợt để tiêm đủ 2 mũi cho 16.800 người. Loại vaccine sử dụng tiêm cho đợt này là vaccine Moderna của Mỹ.
Ngày 29/7, Đà Nẵng tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho 16.800 người. Đây là đợt tiêm chủng với số lượng vaccine nhiều nhất tại TP.
Các đối tượng được tiêm vaccine đợt này gồm những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như bưu chính viễn thông, xăng dầu, vận tải, dược phẩm…; người làm làm nhiệm vụ thu gom vận chuyển rác thải trong khu cách ly, phong tỏa; người lao động các khu công nghiệp và các doanh nghiệp khác; người làm việc trong cơ sở y tế…
Thời gian tiêm mũi 1 bắt đầu từ ngày 29/7 đến ngày 5/8 và tiêm mũi 2 dự kiến vào ngày 28/8 đến ngày 6/9. Các địa điểm tổ chức tiêm gồm Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng.
Người dân đến tiêm vaccine tại Cung thể thao Tiên Sơn. 
Tại địa điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn, lực lượng chức năng đã tiến hành bố trí các phân khu như bàn đón tiếp hướng dẫn, khu vực chờ trước khi tiêm, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, bàn tiêm, bàn ghi chép vào sổ tiêm chủng và khu vực xử lý sau tiêm phù hợp với quy trình 5 bước thực hiện tiêm chủng theo quy định.
Sau khi tiêm, người dân đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút. Nếu không có triệu chứng bất thường thì mỗi người tiêm xong sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.
Loại vaccine sử dụng tiêm cho đợt này là vaccine Moderna của Mỹ.
Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết thời gian tới, dự kiến Bộ Y tế sẽ phân bổ số lượng lớn vaccine phòng Covid-19 cho TP. Khi số lượng lớn vaccine được phân bổ, Đà Nẵng sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vaccine nhanh và an toàn nhất, trong đó dự kiến sẽ tiêm cho 20.000 người/ngày. Với tiến độ như vậy, khoảng trong vòng 2 - 3 tháng, Đà Nẵng sẽ tiêm xong cho những đối tượng trong diện được tiêm đạt tỷ lệ 95%.