Để du khách tụ tập đông như “trẩy hội”, chủ bãi đá sông Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi – Về việc bãi đá sông Hồng nhiều người tập trung đông đúc, không đảm bảo phòng dịch Covid-19, lãnh đạo quận Tây Hồ đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt chủ cơ sở kinh doanh này.

Chiều ngày 23/5, trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng nhiều người tập trung đến khu vực bãi đá sông Hồng vui chơi.
Ngày 24/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu phòng chức năng lập hồ sơ xử phạt hành chính chủ cơ sở bãi đá sông Hồng về việc tập trung đông người vào chiều 23/5. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động tập trung đông người trong thời gian dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe người dân, treo thông báo dừng hoạt động tại cổng ra vào khu vực này.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cũng yêu cầu các phòng chức năng tiếp tục phối hợp Công an quận và Công an phường Nhật Tân, UBND phường Nhật Tân giám sát chặt chẽ các hoạt động phòng ngừa dịch Covid-19 trên dịa bàn. Đặc biệt, ngay sau đó, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19, phường Nhật Tân đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết không tái phạm.
Theo thông tin, chiều 23/5, trong khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng nhiều người tập trung đến khu vực bãi đá sông Hồng thuộc địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Mặc dù, rất đông người nhưng không tuân thủ khuyến cáo 5K khi đến khu vực bãi đá.
Sau khi nắm được sự việc trên, Công an quận Tây Hồ và Công an phường Nhật Tân, UBND phường Nhật Tân đã nhanh chóng tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân không nên tập trung đông người để tránh lây lan dịch Covid-19. Đồng thời, cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành lập biên bản, xử phạt chủ cơ sở 17,5 triệu đồng về việc không chấp hành quy định của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19.