Bắt hai Phó Giám đốc Sở cùng nhiều cán bộ của tỉnh Sơn La

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trương Tuấn Dũng - Phó Giám đốc Sở Tài chính và ông Phan Tiến Diện - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh.

Theo đó, ông Dũng và ông Tiến bị bắt vì có sai phạm liên quan đến công tác đền bù, di dân tái định cư cho dự án thủy điện Sơn La (huyện Mường La).
Nhà máy thủy điện Sơn La. Ảnh: Internet.
Sai phạm xảy ra khi ông Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn La, còn ông Diện giữ chức vụ Trưởng phòng TN&MT huyện Sơn La.
Ngoài ra, một số cán bộ các sở, ngành khác và cán bộ huyện Mường La có liên quan đến vụ việc cũng bị bắt để phục vụ công tác điều tra.
Việc bắt giữ trên được cơ quan điều tra thực hiện ngày 16/11. Ông Dũng và ông Diện bị cơ quan công an đọc lệnh bắt tại phòng làm việc, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở TN&MT tỉnh Sơn La.
Cơ quan công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà ở của ông Dũng, ông Diện, thu thập một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.
Tối 17/11, một lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La cho biết cơ quan chức năng tỉnh sẽ thông tin đầy đủ đến báo chí khi có kết quả điều tra của công an./.