Chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026: Đơn vị bầu cử số 17

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình của các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 17 (huyện Phú Xuyên). Tổng số người ứng cử là 5 người. Số đại biểu được bầu là 3 người.

Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 86/QĐ-UBBC công bố danh sách chính thức 160 người ứng cử tại 30 đơn vị bầu cử để bầu 95 đại biểu HĐND TP, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội, kế hoạch của Tiểu ban Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử (Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội), báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP tiểu sử tóm tắt, chương trình của các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 17 (huyện Phú Xuyên). Tổng số người ứng cử là 5 người. Số đại biểu được bầu là 3 người.
1. LÊ NGỌC ANH

Sinh ngày 10/5/1972

TS Nông nghiệp; Cao cấp lý luận chính trị

Thành ủy viên; Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên
 
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày. Quyết liệt đôn đốc và giám sát việc giải quyết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền, sẽ phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền; tích cực tham gia đóng góp, đề xuất các giải pháp khả thi để Thành phố sớm giải quyết.

2. Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy, tôi sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với các đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện nghiên cứu, đề xuất những ý kiến, giải pháp kiến nghị với với UBND Thành phố để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đang tồn tại, phát huy tiềm năng, thế mạnh của huyện, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân huyện Phú Xuyên.

3. Tích cực nghiên cứu, tích lũy kiến thức để có thể đóng góp, đề xuất cho HĐND Thành phố các giải pháp khả thi, hiệu quả nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành các nghị quyết, các phiên chất vấn, trả lời chất vấn và các hoạt động khác của HĐND Thành phố.

4. Không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người dân, người đảng viên và người đại biểu Nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri Thủ đô nói chung và cử tri huyện Phú Xuyên nói riêng.
2. NGUYỄN VĂN DIỆM

Sinh ngày 31/5/1959

Kỹ sư Nông nghiệp

Chủ doanh nghiệp tư nhân cơ khí Tùng Dương - Khu công nghiệp Ngọc Hồi
 
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Cố gắng cống hiến hết khả năng của mình, góp phần tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển của huyện Phú Xuyên, đó là trách nhiệm của đại biểu dân cử cần phải làm đối với địa phương nơi tôi được giới thiệu ứng cử. Luôn lắng nghe, lĩnh hội ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri để đề xuất với HĐND Thành phố, các cấp chính quyền giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Truyền tải các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nội dung nghị quyết HĐND các cấp để cử tri nắm bắt kịp thời...

2. Đề xuất Thành phố có cơ chế, chính sách hỗ trợ huyện Phú Xuyên khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương; có giải pháp để phát huy thế mạnh của làng nghề, tạo môi trường làng nghề tập trung có diện tích phù hợp, giá thành thấp về đất sử dụng, phù hợp để vừa sản xuất, vừa xuất khẩu vừa làm du lịch làng nghề, để quảng bá thương hiệu sản phẩm làng nghề... Thực hiện đầu tư, quy hoạch xây dựng hệ thống xử lý môi trường vững bền cho các khu công nghiệp, nhất là những khu công nghiệp làng nghề; tạo công ăn việc làm cho người dân khi thu hồi đất làm dự án; xúc tiến mô hình sản xuất trong cơ cấu cây trồng có giá trị sản lượng cao...

3. Đề xuất với lãnh đạo huyện tổ chức các hội nghị tiếp xúc đầu tư thương mại thu hút đầu tư ở trong và ngoài nước để tăng thêm nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời có chính sách hỗ trợ cho bà con công giáo để góp phần cùng Nhân dân trong tiến trình hội nhập phát triển của huyện và thành phố Hà Nội.
3. NGUYỄN THANH NAM

Sinh ngày 7/11/1977

ThS Quản trị kinh doanh; Cử nhân Kinh tế đầu tư; Cao cấp lý luận chính trị

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội
 
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Luôn vì nguyện vọng, lợi ích của Nhân dân khi thảo luận và biểu quyết các vấn đề quan trọng, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, phát triển hạ tầng giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự giao thông đô thị, chính sách phát triển làng nghề. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát của HĐND Thành phố trong việc thực hiện chính sách, pháp luật, thực hiện các quyết định, nghị quyết của HĐND Thành phố.

2. Chủ động tiếp nhận những kiến nghị của cử tri, gửi tới HĐND Thành phố, các cơ quan có liên quan; giám sát việc giải quyết các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, đặc biệt là Nhân dân huyện Phú Xuyên trong các vấn đề ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, phát triển làng nghề bền vững, hạ tầng giao thông liên xã...

3. Tích cực tham gia đóng góp xây dựng, hoàn thiện các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển giao thông công cộng trên địa bàn Thành phố cũng như huyện Phú Xuyên.

4. Cùng với tập thể lãnh đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phát triển mở rộng mạng lưới xe buýt và nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt chú ý đến các khu vực chưa có hoặc còn ít các tuyến xe buýt. Thông qua việc đẩy mạnh phát triển xe buýt, Tổng công ty sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội.
4. LƯU THỊ THU

Sinh ngày 30/3/1987

ThS Lịch sử; Cử nhân Ngành tổ chức; Cử nhân chính trị

Phó Bí thư chi đoàn, Ủy viên BCH Công đoàn cơ quan Hội Nông dân TP Hà Nội
 
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri; tiếp thu, phản ánh trung thực với HĐND Thành phố; đề xuất ý kiến tại các kỳ họp về những vấn đề dân sinh bức xúc. Tham mưu với cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.

2. Tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND Thành phố. Tích cực tham gia xây dựng các chính sách, giải pháp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, nhất là những vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thực hiện tốt quyền giám sát việc chấp hành nghị quyết của HĐND Thành phố.

3. Chủ động tham mưu cho lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố chỉ đạo các cấp Hội tích cực phối hợp với các ban ngành, doanh nghiệp có các giải pháp giúp nông dân phát triển sản xuất, tập trung vào việc: Tập huấn, chuyển giao công nghệ mới; khai thác nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm...

4. Tham mưu Hội Nông dân Thành phố đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Chủ động cùng Hội Nông dân huyện Phú Xuyên triển khai thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

5. Không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân.
5. NGUYỄN MINH TUÂN

Sinh ngày 30/10/1981

NCS.Quản trị kinh doanh; Cao cấp lý luận chính trị

Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Hà Nội
 
Nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Toàn tâm phục vụ Nhân dân, tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, đôn đốc các cơ quan, đơn vị giải quyết đơn thư của công dân, đặc biệt là các vấn đề an sinh xã hội. Chịu sự giám sát của Nhân dân và cử tri.

2. Là đại biểu chuyên trách, tôi sẽ tham gia nghiên cứu sâu việc đổi mới hoạt động của HĐND Thành phố, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND Thành phố trong giai đoạn Hà Nội thí điểm thực hiện chính quyền đô thị. Chủ động tham mưu cho HĐND Thành phố khi quyết định những vấn đề quan trọng của Thủ đô; tham gia giám sát; xây dựng các nghị quyết sát, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

3. Theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tôi sẽ dành sự quan tâm, tham gia tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Xuyên trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên khóa XXV. Với cương vị hiện nay, tôi sẽ tham mưu, đề xuất bố trí ngân sách, xây dựng các cơ chế, chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, làng nghề, hạ tầng... của huyện Phú Xuyên theo chủ trương quan tâm hỗ trợ các địa phương phía nam của Thành phố.

4. Không ngừng học tập trau dồi kiến thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, luôn có ý thức giữ gìn phẩm chất đạo đức, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân.