Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự khai giảng Trường THCS Giảng Võ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tới chung vui trong ngày khai giảng năm học với thầy, trò trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự khai giảng Trường THCS Giảng Võ - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh trống khai giảng năm học mới.
Trường THCS Giảng Võ có gần 4.000 HS với 173 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong 26 năm qua, nhà trường luôn nằm trong tốp đầu các trường có bề dày thành tích dạy và học của phong trào giáo dục Thủ đô. Trên 90% học sinh của Trường đạt học lực khá giỏi, trong đó học lực giỏi trên 70%.
Năm học qua, thầy và trò trường THCS Giảng Võ tiếp tục phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt”, đã đạt thành tích xuất sắc, giành 406 giải các môn văn hóa và thi Olympic Toán, Tiếng Anh do ngành GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức, trong đó có 61 giải Nhất, 106 giải Nhì, 118 giải Ba và 121 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố, học sinh nhà trường giành tổng số 121 giải (15 giải Nhất, 37 giải Nhì, 40 giải Ba, 29 giải Khuyến khích). Đặc biệt, tháng 10/2014 vừa qua 12 học sinh THCS Giảng Võ dự thi Toán, Khoa học quốc tế lần thứ 11 tại Indonesia với thành tích 3HCB, 7 HCĐ. Học sinh Lê Tiến Anh lớp 9A1 của nhà trường trong năm học vừa qua đã đạt HCB, cao nhất đoàn Việt Nam tham gia dự thi tại cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế tại Bắc Kinh (Trung Quốc), góp phần vào thành tích, giữ vững vị trí hàng đầu của ngành GD- ĐT Thủ đô.

 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự khai giảng Trường THCS Giảng Võ - Ảnh 2
Tại lễ khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chúc mừng những thành tích thầy, trò nhà trường THCS Giảng Võ đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Trường THCS Giảng Võ tiếp tục phát huy hơn nữa, sức sáng tạo của đội ngũ nhà giáo trong học tập, nghiên cứu mô hình GD mới để từng bước vận dụng vào từng khối lớp cho phù hợp với thực tiễn nhà trường. Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế để học hỏi, hội nhập với các nền GD tiên tiến trên thế giới và khu vực; tiếp tục tham gia các sân chơi trí tuệ, các hoạt động sáng tạo của học sinh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng gửi những tình cảm sâu sắc nhất và  mong muốn, ngành giáo dục – Đào tạo Thủ đô và đội ngũ các trường của Hà Nội nói chung và Trường THCS Giảng Võ nói riêng, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức thi đua “dạy tốt – học tốt”, để đào tạo ra những người chủ tương lai của đất nước, có đức có tài, phục vụ xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển, và hội nhập quốc tế.