Đầu tuần, chất lượng không khí đều ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức kém.

 

Chiều 21/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức kém trên dưới 150.
Trước đó, vào ngày cuối tuần chất lượng không khí chỉ một vài nơi xuất hiện chỉ số kém. Tuy nhiên, sang đến đầu tuần chất lượng không khí chưa được cải thiện mà chỉ số ở mức kém xuất hiện dày đặc và tăng hơn nhiều.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 151, Phạm Văn Đồng - 146; Hàng Đậu - 143, Thành Công - 138… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 130 như Trung Yên 3. Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cùng đó, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.