Động đất Đài Loan: Bắt giữ chủ đầu tư xây dựng chung cư

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một tòa án của TP Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) đã phát lệnh bắt giam chủ đầu tư xây dựng chung cư 17 tầng đổ sập sau cơn động đất xảy ra cuối tuần trước, khiến hơn 40 người thiệt mạng.

Cụ thể, Lin Ming-hui, chủ đầu tư xây dựng chung cư Rồng Vàng Weiguan cùng 2 người khác cùng đội quản lý đã bị bắt giữ do nghi ngờ cẩu thả trong công tác, dẫn đến chất lượng công trình thấp, gián tiếp làm trầm trọng hậu quả vụ động đất, theo Tòa án Quận Đài Nam.
Động đất Đài Loan: Bắt giữ chủ đầu tư xây dựng chung cư - Ảnh 1
Trận động đất diễn ra lúc 4 giờ sáng ngày 6/2 (giờ địa phương), ngay sát dịp tết Âm lịch. Hầu hết người thiệt mạng được tìm thấy tại khu vực chung cư này.

Công tác tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân phần lớn tập trung tại tòa nhà 17 tầng nói trên. Tới nay, hơn 100 người vẫn đang mất tích và nghi ngờ bị chôn vùi sâu dưới đống đổ nát của tòa nhà. Kể từ tối 8/2, chưa một người sống sót nào được tìm thấy.

Nhiều nghi vấn về chất lượng tòa nhà đã được đặt ra, đặc biệt là nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình xây dựng.

Một số hình ảnh chụp đống đổ nát cho thấy nhiều bức tường của tòa chung cư dường như có chèn các can dầu ăn rỗng. Theo báo chí địa phương, sau một vụ động đất năm 1999, cơ quan chức năng cũng phát hiện một số tòa nhà ở các khu vực khác của Đài Loan cũng có nhiều can dầu rỗng chèn vào tường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần