Hà Nội: Bắt nam thanh niên lừa bán khẩu trang

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chị T. tin tưởng, ký hợp đồng mua khẩu trang của Phạm Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn phải giao khẩu trang, Tuấn Anh vẫn không có hàng để giao như cam kết.

 Đối tượng Phạm Tuấn Anh.

Ngày 29/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ đối tượng Phạm Tuấn Anh (SN 1989; trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.    

Trước đó, ngày 26/2, Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị T. về việc bị đối tượng Phạm Tuấn Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an xác định, do có nhu cầu cần mua khẩu trang y tế số lượng lớn, lại được bạn giới thiệu nên ngày 19/2, chị T. đã hẹn gặp Phạm Tuấn Anh để trao đổi việc mua bán. Tuấn Anh nói, công ty của anh ta đã nhập số lượng lớn khẩu trang từ Trung Quốc, rồi gửi cho chị T. xem hình ảnh, video các mẫu khẩu trang, vỏ hộp đựng khẩu trang và cảnh xe container chở hàng qua cửa khẩu để chị T. tin tưởng.

Chị T. tin tưởng, ký hợp đồng mua khẩu trang của Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn phải giao khẩu trang, Tuấn Anh vẫn không có hàng để giao như cam kết.

Chị T. gọi điện thoại thì Tuấn Anh không nghe, nhắn tin cũng không trả lời. Nghĩ mình đã bị lừa nên ngày 26/2, chị T. cùng bạn đi tìm Tuấn Anh. Khi phát hiện đối tượng ở khu đô thị Goldmark, chị T. đã yêu cầu đối tượng đến Công an phường Cổ Nhuế 1 và trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.