Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày Sách, Văn hóa đọc tại Thư viện Hà Nội

Trần Long
Chia sẻ Zalo

KInhtedothi - Sáng 20/4, nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích được tổ chức nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” đã diễn ra tại Thư viện Hà Nội.

Tham dự các hoạt động có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai tham quan các trưng bày và giao lưu với độc giả tại Thư viện Hà Nội.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai tham quan các trưng bày và giao lưu với độc giả tại Thư viện Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, hai năm qua, dịch Covid-19 đã phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu đọc sách của người dân Thủ đô tại thư viện. Vì vậy, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tạo nên không gian văn hóa bổ ích, có ý nghĩa cho bạn đọc và những người yêu sách, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các hoạt động này góp phần khơi dậy, tăng thêm niềm hứng thú đọc, yêu thích sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, từ đó phát triển văn hóa đọc Thủ đô.

Nhân dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã trao tặng cuốn sách mới “Đi tìm một vì sao” của mình cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở VH&TT Hà Nội, Thư viện Hà Nội.

Độc giả trải nghiệm các hoạt động tại Thư viện Hà Nội.
Độc giả trải nghiệm các hoạt động tại Thư viện Hà Nội.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ niềm vui được tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất với tư cách là một người yêu sách và là tác giả giao lưu, chia sẻ về cuốn sách mới với độc giả Thủ đô. Cuốn sách “Đi tìm một vì sao” dày 650 trang do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, được tác giả nung nấu thực hiện từ khi còn công tác.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra với những hoạt động như: Trưng bày sách với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; xếp sách nghệ thuật; các trò chơi trí tuệ giáo dục qua vui chơi và đọc sách cho thiếu nhi; trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản; giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Nữ sĩ thời gió bụi” với nhà văn Lê Phương Liên…