Vụ 5 xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân: Lái xe Bộ Y tế thừa nhận nói dối

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lái xe xe biển xanh 31A-7284 của Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân thừa nhận tại thời điểm đó “không có bất cứ CSGT nào cho phép các phương tiện quay đầu xe” như văn bản của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế báo cáo trước đó.

Ngày 10/4, thông tin từ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã xử phạt lái xe biển xanh 31A-7284 của Bộ Y tế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào ngày 6/4 vừa qua. Đây là một trong số 5 chiếc xe gồm 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara đã đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa 6/4 gây bức xúc trong dư luận.
 Xe ô tô a Toyota Prado 31A – 7284 thuộc Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế quản lý 
Cụ thể, Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử lý ông Cao Mạnh Cường (SN 1964, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) lái xe biển xanh 31A-7284 của Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Tại trụ sở Đội CSGT số 2, lái xe Cao Mạnh Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm. Lý do lái xe này đưa ra đó là khi đi đến vị trí qua nửa cầu Nhật Tân thấy bị ùn tắc đồng thời vội đi đón chuyên gia nên đã quay đầu xe đi ngược chiều.
Bản thân lái xe này cũng thừa nhận tại thời điểm đó “không có bất cứ CSGT nào cho phép các phương tiện quay đầu xe” như văn bản của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế báo cáo trước đó.
Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử phạt theo Nghị định 46/CP của Chính phủ với mức phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng thời tước giấy phép lái xe này 2 tháng theo quy định.
Trước đó, theo thông tin từ Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, xe ô tô 31A – 7284 là xe của dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế quản lý. Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Lê Thành Công cho biết, vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 6/4 xe có đi lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (máy bay hạ cánh lúc 13 giờ 15 phút).
Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, trên đường đi đến đoạn cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón Chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long để đến sân bay Nội Bài.