Bị trục xuất vì quá hạn thị thực tới hơn 20 năm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một người đàn ông Đức đã bị bắt và trục xuất vì quá hạn thị thực 20 năm qua tại New Zealand.

KTĐT - Một người đàn ông Đức đã bị bắt và trục xuất vì quá hạn thị thực 20 năm qua tại New Zealand.

Tờ Herald Timaru cho biết người đàn ông tên Jurgen Karl Ahrens, năm nay 72 tuổi, từng là một nhà leo núi, đã tới New Zealand trong hơn 2 thập kỷ qua và sinh sống tại đây.

Ông bị bắt tuần trước khi cảnh sát nhận được mật báo từ một người khác phát hiện ra chiếc Mercedes đặc biệt của ông tại vườn quốc gia New Zealand.

Ahrens bị truy nã trong một cuộc tấn công ở Fox Glacier năm 2004.

Joe Rush, một cảnh sát chịu trách nhiệm trong vụ Ahrens đã từng gặp ông ta ở thị trấn gần Twizel.

Rush cho biết đó là người đàn ông có mái tóc dài, râu quai nón không được chải chuốt với tính tình rất thoải mái dễ chịu.  "Nếu bạn nhìn thấy anh ta, bạn sẽ nghĩ đó là một người đàn ông thân thiện. Anh ta chỉ liên tục nói tiếng Anh rất chuẩn, rất lịch sự và dễ dàng bắt chuyện," Joe cho biết.

Tuy nhiên, những câu chuyện về Ahrens vẫn còn rất nhiều bí ẩn. Theo lời khai, Ahren cho biết ông tới New Zealand từ Australia, nơi ông từng làm việc 20 năm. Nhưng hộ chiếu của Ahrens cho thấy ông ta tới từ Philippines.

"Anh ta không nói lý do tại sao tới đây một cách rõ ràng. Chỉ cho biết rằng mình có một khoản đầu tư vào các đảo ở miền Bắc đất nước," Joe nói thêm.

Ahrens cũng đã từ chối bình luận về tội hành hung của mình vài năm trước. Ông sống trong một căn hộ ở Christchurch, thuê từ một người bạn. Ông cũng có một bằng lái xe do New Zealand cấp và sống nhờ vào trợ cấp của Nhà nước Đức.

Arhens đã trở về Đức hôm thứ 3/1 mà theo lời ông sẽ không có gia đình hay bạn bè chào đón./.