Hà Nội đã xét nghiệm được gần 18.000 người trở về từ ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, tính đến ngày 7/2, Hà Nội cơ bản rà soát và xét nghiệm toàn bộ trường hợp về từ các ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

 Hà Nội xét nghiệm cho những trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Mê Linh
Cụ thể, tổng số người về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 1/1 và người về từ các khu vực ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1 là 17.912 người. Hà Nội đã tiến hành lấy 17.912 mẫu xét nghiệm, trong đó có 4 mẫu dương tính (đã công bố trước đó), còn lại 17.908 mẫu âm tính.

Ngoài ra, tính đến sáng nay, tổng số trường hợp F1 trong đợt dịch này trên địa bàn thành phố là 913 trường hợp. Hiện, thành phố đã tiến hành xét nghiệm 913 trường hợp F1 này, trong đó có 19 trường hợp dương tính (đã công bố trước đó), 894 trường hợp âm tính.

Như vậy, tính từ ngày 27/1 đến sáng 7/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc trong cộng đồng tại 6 quận, huyện, trong đó có 10 ca tại quận Nam Từ Liêm, 4 ca tại huyện Đông Anh, 4 ca tại quận Cầu Giấy, 2 ca tại huyện Mê Linh, 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa.

Theo CDC Hà Nội, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội tạm thời đã được kiểm soát, các ổ dịch tại các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, huyện Đông Anh đã được khoanh vùng, “khóa chặt”, đến ngày hôm nay không ghi nhận thêm các ca mắc mới. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, hãy thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần