Báo cáo kết quả thực hiện mô hình Tuyến phố an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát văn minh thương mại tại ngõ Đồng Xuân năm 2023, Trưởng phòng Y tế quận Hoàn Kiếm Phạm Thị Thanh Nhàn cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, cải thiện chất lượng dịch vụ ăn uống, tăng thu hút du lịch trên địa bàn quận, ngày 3/3/2023 UBND quận đã ban hành Kế hoạch số 56/KH-UBND về việc duy trì và mở rộng mô hình “Tuyến phố ATTP có kiểm soát văn minh thương mại” tại ngõ Đồng Xuân, phường Đồng Xuân.
Ngõ Đồng Xuân có độ dài 200m, chủ yếu là bán hàng ăn uống, trong đó có 8 cơ sở dịch vụ ăn uống, 19 cơ sở thức ăn đường phố, tại thời điểm bắt đầu triển khai chỉ có 1 số ít cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, điều kiện chế biến, kinh doanh chưa được đảm bảo vệ sinh.
Sau một thời gian triển khai mô hình, đến nay 19/19 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết đảm bảo ATTP; 8/8 cửa hàng ăn uống có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định; 100% số cơ sở đã đạt được tiêu chí ATTP có kiểm soát vVăn minh thương mại; ngõ Đồng Xuân đủ điều kiện để công nhận là “Tuyến phố đảm bảo ATTP có kiểm soát văn minh thương mại”.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn ghi nhận những kết quả hết sức tích cực của mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát văn minh thương mại tại ngõ Đồng Xuân, phường Đồng Xuân.
Mô hình tuyến phố được xây dựng gồm 2 tiêu chí: 11 chỉ tiêu về ATTP, 2 chỉ tiêu về văn minh thương mại. Mô hình bước đầu đã được đánh giá phù hợp, hiệu quả, được sự công nhận của Thành phố cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn.
Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình mang lại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo ATTP quận, Ban chỉ đạo ATTP 18 phường và Ban chỉ đạo ATTP phường Đồng Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát việc duy trì các tiêu chí của cơ sở đã được gắn logo công nhận, nghiêm túc xử lý đối với cơ sở không đảm bảo về ATTP.
Tiếp tục vận động các cơ sở mở mới đăng ký tham gia mô hình. Hướng dẫn cơ sở thực hiện đúng các tiêu chí để được dán biển công nhận; Đồng thời huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể quảng bá tuyến phố ẩm thực ngõ Đồng Xuân trên địa bàn.